Khi Hoa Liên vào showbiz

[TQTP] – Showbiz – Chương 8

Tác giả: Vong Xuyên Bỉ Ngạn 忘川彼岸
Người dịch: 酸梅汤 (huphongtrao.wordpress.com)
Thể loại: Thiên Quan Tứ Phúc đồng nhân, phỏng nguyên tác, HE.
Nhân vật chính: Hoa Thành x Tạ Liên
Cameo: Dàn sao Thiên Quan Tứ Phúc 

download20170822183244

Chương 8

Tạ Liên không nhìn nhầm.

Weibo của Hoa Thành, đến ảnh tự sướng của bản thân còn cực ít đăng, càng khỏi nói đến ảnh của người khác, lần này post ảnh chụp chung với Tạ Liên, gây chấn động cực lớn, đã thế hắn còn tag Tạ Liên, cho nên 500 ngàn fan kia đều là theo cái @ của hắn mà tới, trở thành fan của Tạ Liên.

Cho dù chưa từng dùng Weibo, Tạ Liên cũng hiểu, Hoa Thành đang ngầm giúp mình, trong lòng cảm động.

Từ khi trở thành ca sĩ lang thang, cậu không còn dùng đến điện thoại, những người có trong danh bạ của cậu năm đó sớm đã tránh cậu như tránh tà, giữ lại cũng chẳng có tác dụng gì. Mà từ khi đóng phim trở lại, cũng chẳng ai hỏi số điện thoại của cậu, cậu bình thường đều ở lì trong kí túc, ai có việc thì liên hệ đến điện thoại nội bộ của kí túc là tìm được. Nói thật lòng, cát xê của cậu còn chưa tới tay, nên cũng chẳng có tiền mà mua điện thoại, cho đến tận lúc Hoa Thành tặng cậu.

Đúng lúc này, có điện thoại của Hoa Thành gọi tới, Tạ Liên giật mình, nhấc máy.

Hoa Thành khiếu nại: “Em thấy ca ca online Weibo, liền inbox, sao không chịu trả lời?”

Tạ Liên biết mở Weibo đã là giỏi lắm rồi, sao mà biết inbox là cái gì, đành cười trừ: “Anh chưa nhìn thấy.” Sau đó, lại buột miệng hỏi: “Em đáng lẽ phải bận lắm chứ nhỉ?”

Hoa Thành ở đầu dây bên kia tâm trạng vô cùng tốt: “Có bận nữa cũng phải gọi điện cho ca ca.” Sau đó, tiếp tục hỏi Tạ Liên đang ở đâu, làm gì, Tạ Liên đều lần lượt trả lời, hắn lại dặn phải biết chăm sóc bản thân, ngày nào cũng phải gọi điện, rồi mới chịu cúp máy.

Tạ Liên bật cười, Hoa Thành quá sức quấn người, đúng là tính trẻ con.

Lại qua vài hôm nữa, Tạ Liên nhận được cát xê “Tróc quỷ chi Quỷ Tân Lang”, cậu là nam chính, trừ đi phần phải cắt lại cho Giải trí Tiên Kinh thì vẫn còn lại không ít, cuộc sống xem như không còn chật vật nữa. Tạ Liên thông báo cho công ty số di động của mình, rồi rảnh rỗi ra ngoài đi dạo.

Hoa Thành quả nhiên ngày nào cũng gọi điện đến, cố định vào thời điểm vừa tắm xong, đang đợi ngủ, nói chuyện trên trời dưới đất, trong giới ngoài giới, cả hai ngày nào cũng tán chuyện cực kì vui vẻ. Có một hôm tám đến chuyện Tiên Kinh, Hoa Thành liền bảo: “Cái lão già Quân Ngô đó cũng thật chả ra cái giống gì”, Tạ Liên bật cười, không quên nhắc nhở hắn kính lão đắc thọ. Hoa Thành bảo Tạ Liên kí hợp đồng với Quỷ Thị, toàn bộ cát xê của cậu công ty sẽ không cắt xén. Tạ Liên từ chối, nói không thể lợi dụng hắn, Hoa Thành thì kiên trì bảo Tạ Liên cứ lợi dụng đi. Đẩy qua đẩy lại, Tạ Liên có cảm giác hình như chính mình bị lợi dụng rồi, nghĩ lại thì Hoa Thành nói nhiều như thế, toàn là trêu chọc cậu, còn cực kì thích ghé vào tai cậu mà nói.

Ý nghĩ này khiến cậu phút chốc ngẩn người.

Có một số chuyện trong giới, Tạ Liên không phải không biết. Thế nhưng, cậu lại không biết về chính mình. Trước năm 17 tuổi, cậu có trăm loại sở thích, ngàn loại hứng thú, ngày nào cũng làm không hết việc, vừa đến tối đã ngủ khò khò, căn bản chẳng có tâm tư nào nghĩ chuyện khác. Mà sau khi cha mẹ qua đời, bắt buộc phải bỏ nghề diễn, cậu chẳng thiết tha thứ gì trên đời, có lúc còn không biết mình sống vì cái gì, càng không thể nghĩ đến mấy chuyện được chăng hay chớ kia. Cho nên, đến cả cô nàng Năm Ngón cậu cũng chưa từng xài, nói gì đến chuyện tìm bạn gái. Đương nhiên, bạn trai cũng chưa nghĩ đến bao giờ.

Cho nên, Hoa Thành thả thính lâu như thế, đến tận bây giờ Tạ Liên mới hơi hơi phát hiện ra.

Thế nhưng, ngoại trừ Phong Tín Mộ Tình vốn coi hắn như kẻ thù và Thích Dung mặt mày xám xịt, Tạ Liên thực sự chưa biết Hoa Thành đối đãi với các tuấn nam mĩ nữ khác như thế nào, ngộ nhỡ Hoa Thành vốn tính thích ghẹo người như thế thì sao? Tạ Liên tự nhủ, mình đừng nên ảo tưởng sức mạnh nữa, nhỡ ra hiểu lầm thì dở đừng hỏi.

Đã đến ngày phát sóng “Tróc quỷ chi Bán Nguyệt Quan”. Ngay từ tập 1, hashtag #HoaLiênCP# đã liên tục lên top. Diễn xuất của Hoa Thành và Tạ Liên đều tốt ngang ngửa nhau, đặc biệt là ánh mắt Hoa Thành nhìn Tạ Liên, chuyên chú mà thâm tình, như thể đã đem lòng yêu người ta lâu lắm lâu lắm rồi, khiến con tim bé nhỏ của fans bị moe quá đà nảy lên bình bịch.

Dưới hashtag cùng Weibo của Tạ Liên và Hoa Thành, ngày nào cũng có một đống bình luận kiểu như:

 • Hoa Hoa đẹp trai quá! Tui không chịu nổi nữa roy!!!
 • Ánh mắt Hoa Hoa nhìn Liên Liên ôn nhu chưa kìa!
 • OMG máu mũi, động phòng hoa chúc!
 • Lại còn nến đỏ nữa chứ 233333
 • Hoa Hoa làm cửa soái sửng sốt, năng lực bạn trai max!
 • Hoa Liên ngày nào cũng phát đường, hạnh phúc quá
 • Chàng là gió thiếp là cát, quấn quýt bên nhau đến tận chân trời 
 • Oimeoi lại còn bế công chúa! 
 • Yêu nhau đi! Yêu nhau đi! Yêu nhau đi!
 • Kết hôn! Kết hôn! Kết hôn!
 • Liên Liên bảo là thích Hoa Hoa kìa, Liên Liên tỏ tình trước kìaaaaaa

Fan của Tạ Liên tăng thêm mấy triệu, đồng thời các fan cũng thành lập Hoa Liên FC, các loại ảnh cap, PS, đồng nhân của hai người xuất hiện trên Weibo như nấm sau mưa.

Xem Weibo, Tạ Liên hoàn toàn chẳng hiểu gì, quả thật bấy nhiêu năm không làm ảnh đế, đến suy nghĩ của fan cũng không hiểu được nữa sao? Cái thứ cậu diễn, với thứ mà fan xem, rốt cuộc có phải là cùng một thứ không vậy???

Lẽ nào không phải là một bộ phim linh dị, bí ẩn, phá án sao? Hại não đâu rồi, giải mật đâu rồi?!

Nhưng dù thế nào, thì cậu cũng coi như hot lên, lại còn liên quan đến Hoa Thành. Có điều, không tạp chí lá cải hoặc blogger gossip nào dám nói Tạ Liên tự tạo scandal, bởi vì bọn họ đều bị ám ảnh sự tích anh hùng một tay bóc phốt ba mươi ba vị minh tinh dạo nọ, bản thân báo lá cải và blogger cũng có những bí mật không sạch sẽ gì cho cam, đắc tội Hoa Thành khác nào tự tìm đường chết. Mấy năm nay, mọi tin tức liên quan đến Hoa Thành, mọi người ngầm mặc định cứ nương theo nội dung Quỷ Thị đưa ra, chưa từng dám nói bừa. Ngay cả chuyến này, Hoa Thành lần đầu tiên tung hint cp với người khác, đối phương lại còn là sao nam, bọn họ cũng chỉ biết ngậm miệng, không dám gây sự.

Mấy chuyện lằng nhằng này, Tạ Liên tạm thời không nghĩ đến, cậu đang bị Hoa Liên FC làm cho choáng váng rồi.

Chính là cái cảm giác “mị già rồi, không theo kịp thời đại nữa” đó đó.

Tạ Liên mở Weibo của Hoa Liên FC, xem vài post, đa số đều điên cuồng quăng emo cho Hoa Liên CP. Có rất nhiều ảnh, là ảnh chụp từ phim, còn có rất nhiều manhua, vẽ hai người đang hôn nhau, bế công chúa các thể loại. Một số bức không có hình, mà toàn chữ, bình luận bên dưới toàn là “lên xe”, “quẹt thẻ”, “mau chạy” v.v…, Tạ Liên nhìn mà chẳng hiểu gì, bèn mở ảnh lên xem:

“… Hoa Thành vỗ vỗ vào cái mông trắng như tuyết của Tạ Liên, cười bảo: ‘Tiểu yêu tinh’.

Tạ Liên nhịn không nổi nữa, gọi: ‘Tam Lang, mau tới đi’

…”

Tạ Liên sợ đến mức rớt luôn điện thoại xuống đất.

Đây ! Là ! Cái ! Khỉ ! Gì !!!

Tạ Liên thuần khiết trước giờ thủ thân như ngọc, chưa từng xem phim người nhớn, càng chưa từng đọc qua truyện xxx, trực tiếp chịu tổn thương 10,000 điểm bạo kích.

Đại khái là từ hồi cua đồng nổi lên, nhằm tránh bị copy cũng như tránh bị report, các đoản H bên Trung bây giờ thường được đăng dưới dạng ảnh hoặc nhử mồi ở các trang public, rồi link sang các trang ẩn. Khi tác giả nói mở chuyến xe là ám chỉ đoản/fic này là H văn.

23 là mã số viết tắt của một emo lăn lộn.

3 thoughts on “[TQTP] – Showbiz – Chương 8

 1. đọc mà cũng muốn được coi cái phim toàn hint gay này huhuhu ಥДಥ

  coi bộ Liên bên này còn biết Hoa Thành đang thả thính, chứ Liên bộ gốc cứ ngơ ngơ chả biết bao giờ mới tiến tiển ;(((

  Liked by 1 person

 2. Tạ Liên từ chối, nói không thể lợi dụng hắn, Hoa Thành thì kiên trì bảo Tạ Liên cứ lợi dụng đi.

  =))))) Này là chuẩn bạn trai level max nè . Ca ca lợi dụng em đi, em hạnh phúc 🤣🤣🤣 Nói chứ ko phải Liên có đạo đức nghề nghiệp, t e là Hoa đã đề nghị hợp đồng mua Liên từ tay Tiên Kinh y như các HLV bóng đá đi mua cầu thủ rồi :3 mỗi cái ngta mua về làm gà nhà đi đấu đá, Hoa là muốn ăn thịt gà :)))))

  Liked by 2 people

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.