Khi Hoa Liên vào showbiz

[TQTP] – Showbiz – Chương 7

Tác giả: Vong Xuyên Bỉ Ngạn 忘川彼岸
Người dịch: 酸梅汤 (huphongtrao.wordpress.com)
Thể loại: Thiên Quan Tứ Phúc đồng nhân, phỏng nguyên tác, HE.
Nhân vật chính: Hoa Thành x Tạ Liên
Cameo: Dàn sao Thiên Quan Tứ Phúc 

download20170720114939

Chương 7

Tạ Liên cảm thấy Hoa Thành không giống với tổng tài bá đạo trong truyền thuyết, mà càng giống một cậu em vừa chu đáo vừa bám người. Mỗi lần thấy ba người kia cãi nhau, Tạ Liên đều đứng về phía Hoa Thành, khuyên nhủ Phong Tín và Mộ Tình không nên chấp nhặt.

Hôm đó, Tạ Liên phải treo mình trên dây cáp, quay cảnh bị bão cát cuốn lên trời. Tạ Liên đã lâu không đu dây cáp, chật vật duy trì động tác trên không. Ở đầu kia của dải Nhược Da, Hoa Thành tiêu sái lấy đà bay qua, ôm trọn lấy cậu.

… Tạ Liên cảm thấy, cái ôm này cũng quá chặt, quá thật rồi. Đã thế, Hoa Thành còn cười bên tai cậu nhắc nhở: “Ca ca nhớ phải đọc thoại, đừng có bị khớp đó.”

Tạ Liên dở khóc dở cười, rõ ràng hắn biết sẽ gây ảnh hưởng cho cậu! Cái tên này… nghịch ngợm quá rồi.

Tạ Liên điều tiết cảm xúc, cố gắng bỏ qua cảm giác đang được Hoa Thành ôm trong lòng, thời khắc thử thách năng lực diễn xuất là đây! Cậu thuận lợi đọc xong lời thoại.

Phần quay sau đó cũng rất thuận lợi. Nhằm diễn tả chân thực hơn nữa hình ảnh vòi rồng, Tạ Liên bị treo trên không xoay tít mấy vòng, có lúc đầu hướng lên trời, có lúc chúc xuống đất, cậu cũng vô cùng có tinh thần trách nhiệm mà kiên trì quay đến cùng, rốt cuộc hoàn thành cảnh quay trên dây cáp trong vòng một ngày.

Lúc được tiếp đất, Tạ Liên đầu óc quay cuồng, đứng cũng không vững, suýt nữa thì ngã, Hoa Thành vừa kịp đỡ lấy, dìu cậu về chỗ nghỉ ngơi.

Sức khỏe Tạ Liên vốn rất tốt, tuy gầy một chút nhưng luôn khỏe mạnh, tốt xấu gì cậu cũng từng làm ca sĩ lang thang kiêm thu gom phế liệu, ngày ngày phơi nắng, lao động quần quật. Nhưng đột nhiên bị treo trên cao trong khoảng thời gian dài như thế, cậu vẫn nhất thời không thích ứng được, Hoa Thành ôm cậu chưa về đến kí túc, cậu đã ngủ gật luôn rồi.

Lúc cậu tỉnh lại, Hoa Thành vẫn còn ngồi bên giường. Tạ Liên cười bảo: “Cảm ơn em.”

Hoa Thành không đáp, bộ dạng có vẻ không vui. Tạ Liên lấy làm ngạc nhiên, trước giờ hắn luôn hớn ha hớn hở, giờ lại sao thế này.

Một lúc sau, Hoa Thành mới nói: “Ca ca ngày mai đừng quay nữa.”

Tạ Liên nhớ ra ngày mai còn cảnh quay, liền bảo: “Mai anh có cảnh, không sao đâu.”

Hoa Thành trầm mặc một lát, đột nhiên nghĩ đến cái gì đó, bật cười, vẻ tinh quái: “Không phải Phong Tín còn cảnh bị hai cô nàng đuổi chạy tóe khói sao, cảnh đấy không có ca ca, mai quay luôn cảnh đấy đi.”

Tạ Liên thấy tâm trạng hắn đã sáng sủa lên, liền cười bồi: “Em cũng quậy quá rồi đấy.” Xem ra Thích Dung lại được một trận lải nhải rồi. Tạ Liên cũng là từ những lần nghe y lải nhải mà ngộ ra Hoa Thành là boss ẩn của công ty Thích Dung, cho nên cũng không can thiệp.

Hoa Thành tặng cho Tạ Liên một cái smartphone, bên trong lưu sẵn số điện thoại của hắn; còn giúp Tạ Liên lập Weibo. Hồi Tạ Liên 17 tuổi, cái thứ Weibo này vẫn chưa nổi lên, cho nên cậu chưa từng dùng. Hoa Thành chụp cho cậu một tấm làm avatar, add chính mình làm friend đầu tiên của Tạ Liên, sau đó dùng điện thoại của hắn selfie một tấm chụp chung hai người, up lên Weibo của mình.

Tạ Liên nhìn điện thoại của Hoa Thành, giống hệt cái tặng cho mình, mà hình nền điện thoại của Hoa Thành, chính là Tiên Lạc thái tử cậu từng diễn, bất giác sửng sốt.

Hoa Thành nhận ra, liền cười bảo: “Ca ca diễn rất hay.” Rồi ghé lại bên tai Tạ Liên: “Ca ca trước giờ vẫn luôn là thần tượng của em.” Có điều ngữ khí ám muội này, chẳng có vẻ gì như thuần túy nói với thần tượng. Chẳng biết làm sao, Tạ Liên chỉ có thể đỏ mặt bỏ đi.

Lại đến cảnh quay trên dây cáp tiếp theo, lần này, là từ trên miệng hố tội nhân nhảy xuống, cho nên đoạn trên dây cáp rất ngắn. Quay xong phần của tất cả mọi người, Tạ Liên là người cuối cùng nhảy xuống.

Lúc Tạ Liên gần rơi xuống đến nơi, Hoa Thành đu trên dây cáp, muôn phần trân trọng, vạn phần cẩn thận mà đỡ lấy cậu, hai người xoay tròn hai vòng trên không trung, tiếp đất.

Hoa Thành nhìn đăm đăm vào cậu, như thể cậu là cả thế giới. Tạ Liên chỉ thấy hình như mình lại thất thần rồi, lại nhìn vào mắt Hoa Thành mà ngơ ngẩn.

Tạ Liên còn đang nghĩ có cần quay lại không, liền nghe tiếng Thích Dung hô “Qua!”, giọng như muốn xì khói ra đằng mũi.

Chỉ thấy bốn phía lặng thinh, tất cả nhân viên đoàn phim, người ôm mặt, người ôm tim, ai cũng không lên tiếng.

Pha diễn ban nãy, quá là chấn động rồi.

Hoa Thành hết mực dịu dàng ôm lấy Tạ Liên, trong ánh mắt sóng sánh vô hạn thâm tình. Tạ Liên thì ngơ ngác, một li không rời, đầu hơi ngẩng lên mà nhìn hắn. Thậm chí! Đến lúc này! Hoa Thành vẫn còn đang bế Tạ Liên kia kìa!

Bong bóng hường phấn giữa hai người làm tan nát trái tim tất cả những ai có mặt ở hiện trường.

Đương nhiên, không bao gồm Thích Dung. Y thì đang lệ rơi đầy mặt. Đôi cẩu nam nam sến súa chảy nước thế kia, ai còn quan tâm đến những tình tiết linh dị, bí ẩn, điều tra hấp dẫn tuyệt vời mà y đã khổ công thiết kế!

Tạ Liên cảm thấy không ổn lắm, khe khẽ bảo Hoa Thành: “Thả anh xuống đi.”

Hoa Thành không phản ứng. Tạ Liên lại gọi: “Hoa Thành…”

Hoa Thành đáp: “Em vẫn muốn nghe ca ca gọi Tam Lang.”

Tạ Liên đành gọi: “Tam Lang.”

Hoa Thành bật cười: “Thả xuống làm gì? Còn quay tiếp nữa mà.” Nói xong, quét mắt nhìn đám nhân viên trong đoàn phim một lượt, bật full mode bá đạo tổng tài. Mọi người rốt cuộc cũng sực tỉnh ra, vội vàng giục nhau, ai đánh sáng tiếp tục đánh sáng, ai quay phim tiếp tục quay.

Dưới sự nhắc nhở sát sao của Hoa Thành: “Ca ca phải ôm lấy vai em”, “Ca ca phải sờ lên yết hầu em”, “Ca ca nói thích em đi” vân vân các thể loại, Tạ Liên cũng mơ mơ hồ hồ mà hoàn thành xong cảnh quay.

Sau khi đóng máy, Hoa Thành bảo Tạ Liên: “Ca ca có muốn trở lại làm ảnh đế không?”

Tạ Liên mỉm cười: “Bây giờ đã không còn để ý nữa, chỉ cần đóng phim là tốt lắm rồi.”

Hoa Thành lại bảo: “Ca ca đóng phim của em có được không?”

Tạ Liên hơi ngẩn ra, chưa hiểu rõ là ý gì, Hoa Thành đã cầm điện thoại lắc lắc vẫy tay tạm biệt, ra ý liên hệ với nhau qua điện thoại.

Tạ Liên cũng cười vẫy tay với hắn.

Phong Tín và Mộ Tình nhìn hai người tương tác với nhau, đều tỏ ra mất tự nhiên, biểu hiện cực kì cổ quái.

Sau khi kí hợp đồng với Giải trí Tiên Kinh, Tạ Liên có thể ở trong kí túc xá dành cho nghệ sĩ của công ty, điều kiện sinh hoạt cũng coi như được cải thiện rất nhiều. Trở lại kí túc Tiên Kinh, Tạ Liên bắt đầu nhàn rỗi. Hiện giờ cậu chỉ có một bộ phim là “Tróc quỷ”, những hoạt động khác hoàn toàn không có, thực sự rất nhàn. Nhìn chiếc điện thoại giống với của Hoa Thành, cậu bất giác nghĩ đến chuyện Hoa Thành vừa là diễn viên, vừa là chủ tịch, tổng giám đốc gì gì đó, hẳn là rất bận đi.

Tạ Liên mở Weibo, sau đó tí nữa thì té ngửa. Cậu đã có fan rồi ư? Lại còn đến 500 nghìn? Cậu không nhìn nhầm đấy chứ?!

Má ơi, tôi cứ có cảm giác mình vừa dịch một kịch bản quảng cáo OPPO. Trần Hiểu vai Hoa Thành, Mã Thiên Vũ vai Tạ Liên được không nhỉ =))))))) 

4 thoughts on “[TQTP] – Showbiz – Chương 7

 1. Hoa Thành tặng cho Tạ Liên một cái smartphone, bên trong lưu sẵn số điện thoại của hắn; còn giúp Tạ Liên lập Weibo

  Uầy uầy, Liên ơi, sao nhận đt em trai tặng cho nhanh vậy :)))))) ko sợ bị “quy tắc ngầm” hả :)))))))))) (t nghe đâu đây có mùi ý đồ bao dưỡng nè =))))

  500 ngàn fan, ;))) boss nuôi thuỷ quân hay sao mà nhanh vậy

  Like

 2. ”, “Ca ca nói thích em đi” ~ “Người nói yêu anh đi, người nói thương anh đi
  Để cho con tim này đừng ngóng trông hao gầy
  Hãy đến bên anh đi, để cho tình trọn vẹn chúng ta
  Vì nơi con tim này luôn có , tình yêu dấu kín cùng thương nhớ…..cho em.”~~~~
  Cái câu thoại làm mình nghĩ đến ngay bài hát Trót Yêu luôn rồi!! O/////O
  .
  Cám ơn đã dịch ạ!!! ❤ ❤ ❤

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.