Khi Hoa Liên vào showbiz

[TQTP] – Showbiz – Chương 6

Tác giả: Vong Xuyên Bỉ Ngạn 忘川彼岸
Người dịch: 酸梅汤 (huphongtrao.wordpress.com)
Thể loại: Thiên Quan Tứ Phúc đồng nhân, phỏng nguyên tác, HE.
Nhân vật chính: Hoa Thành x Tạ Liên
Cameo: Dàn sao Thiên Quan Tứ Phúc 

download20170706021412

Chương 6

Một bộ phim ma quái huyền nghi phá án đàng hoàng, bị Hoa Thành bẻ cong thành thứ phim cẩu nam nam show ân ái hường phấn tung bay!

Cái danh “quỷ tài” của y, có nguy cơ tan tành trong một sớm.

Còn bế công chúa, còn muốn lên trời! Xoay tròn tiếp đất cái cmm!

Thích Dung gọi điện cho Hoa Thành, trịnh trọng biểu đạt bất mãn của mình. Hoa Thành lại nói không sao, hắn có thể không lấy cát xê, còn có thể kéo rating cho phim.

Công ty cũng của mày luôn, mày không lấy cát xê cái con khỉ! Bị thần cây si nhập rồi à!

Ý ông chủ là ý trời, Thích Dung còn biết làm sao? Hắn đành vừa chửi thầm Hoa Thành vừa sửa kịch bản, sửa mất mấy ngày, biến 7 tập thành 14 tập, tăng rất nhiều đất diễn cho các vai phụ, thêm scene tình cảm giữa Bán Nguyệt và Bùi Túc, rốt cuộc bảo đảm tuyến hường phấn của đôi cẩu nam nam kia không biến thành tuyến chính trong mạch truyện.

Tạ Liên cùng Phong Tín Mộ Tình rốt cuộc cũng tới đoàn làm phim “Tróc quỷ chi Bán Nguyệt Quan”.

Vốn dĩ Tạ Liên là nam chính duy nhất, hồng y thiếu niên chỉ là thế ngoại cao nhân thỉnh thoảng xuất hiện chỉ điểm cho bọn họ. Nhưng sau khi Hoa Thành tham gia, trong phim hắn với Tạ Liên như hình với bóng, chẳng khác gì một nam chính thứ hai, thân phận thực sự của hồng y thiếu niên – quỷ vương – cũng bại lộ sớm ngay trong phần Bán Nguyệt Quan này.

Cốt chuyện “Tróc quỷ chi Bán Nguyệt Quan” cực kì hấp dẫn. Bán Nguyệt là quốc sư, vì muốn ngăn cản người dân nước mình tới trung nguyên tấn công khủng bố mà mở cổng thành, để cho quân đội trung nguyên do Bùi Túc thống lĩnh tiến vào tàn sát toàn thành. Hai trăm năm sau, Bùi Túc đã phi thăng thành tiên âm thầm dẫn dụ người sống vào Bán Nguyệt Quan nuôi đám binh sĩ Bán Nguyệt quốc nay đã hóa quỷ ăn thịt người, để chúng không làm hại Bán Nguyệt. Nhóm bốn người Tạ Liên lần lượt vạch trần từng lớp chân tướng ẩn giấu trong cát vàng mù mịt, Bùi Túc bại lộ, bị một vị thần tiên khác là Phong Sư tố giác. Cuối cùng, Bùi Túc bị thiên giới xử lưu đày, ôm theo chiếc vò chứa Bán Nguyệt. Bán Nguyệt làm quỷ là bởi cứu người, Bùi Túc là thần lại làm hại mạng người vô tội, cùng với cái nhìn đa chiều về chiến tranh và thù hận, nội dung rất có chiều sâu.

Lần thứ hai hợp tác cùng Hoa Thành, Tạ Liên tự dặn mình không được nhìn vào mắt hắn, dễ bị mất tập trung. Cảnh đầu tiên, đạo sĩ do Tạ Liên đóng và hồng y thiếu niên do Hoa Thành đóng gặp nhau giữa rừng phong lá đỏ, thoại rất nhiều, tương tác bằng ánh mắt lại rất ít, giữa ban ngày ban mặt, Hoa Thành cũng không động tay động chân gì với Tạ Liên, hai người phối hợp ăn ý, quay vô cùng thuận lợi.

Thế nhưng, ở cảnh diễn đôi tiếp theo, Tạ Liên sắp không đỡ nổi nữa.

Tại sao cậu lại phải cởi quần áo?! Tại sao không thể giống như Hoa Thành, mặc nguyên bộ mà ngủ?!

Dưới ánh nhìn đăm đắm của Hoa Thành, cho dù chỉ là cởi áo ngoài, Tạ Liên vẫn cảm thấy ngượng ngùng. Cậu quay lưng về phía Hoa Thành, vừa tự thôi miên “bình tĩnh bình tĩnh”, vừa chậm rãi cởi áo ngoài. Nhưng tiếp đó phải ngoảnh lại nhìn, ánh mắt giao nhau là không tránh khỏi. Tạ Liên cố gắng để nhập tâm vào kịch bản, ngoái đầu nhìn về phía Hoa Thành.

Dưới ánh sáng bập bùng của ngọn nến đỏ, đôi mắt Hoa Thành sâu thăm thẳm, Tạ Liên phảng phất như thấy trong đó tràn ngập ưu sầu cùng… thương xót?

Tạ Liên sững sờ, để chiếc áo trên tay rơi xuống đất. Vốn cho rằng sẽ phải quay lại, nhưng Thích Dung lại nói OK, rất tốt.

Cảnh tiếp đó lại lấy thoại làm chính, đất diễn của Phong Tín, Mộ Tình không ít, Tạ Liên học thoại xem qua là nhớ, cho nên cũng nhanh chóng quay xong.

Hoa Thành thỉnh thoảng lại đòi Thích Dung cho thêm cảnh, ví như hắn sửa cửa cho Bồ Tề Quán, Tạ Liên chải đầu cho hắn v.v…, lần nào cũng bị Thích Dung lải nhải phê bình một trận. Nhưng Hoa Thành luôn nghĩ ra được lí do chính đáng, lại là ông chủ, Thích Dung chỉ đành nhượng bộ, có điều bộ mặt vốn đã u ám nay lại càng hắc khí xung thiên.

Trên trường quay, tranh chấp giữa Hoa Thành với Phong Tín, Mộ Tình ngày càng gay gắt. Hoa Thành nói Mộ Tình là chân sai vặt, Phong Tín là trợ lí cỏn con, hai người kia thì bảo Hoa Thành tùy tiện sửa kịch bản, giở thói ngôi sao v.v…, ngày nào cũng tranh cãi ồn ào đủ kiểu. Tạ Liên phải làm người hoà giải, mỗi lần cậu đến, Hoa Thành sẽ lập tức trốn đến bên cạnh cậu như vừa chịu oan ức: “Ca ca, bọn họ bắt nạt em!”

Phong Tín nghiến răng kèn kẹt, còn Mộ Tình thì liên tục nguýt dài.

3 thoughts on “[TQTP] – Showbiz – Chương 6

  1. =)))))) Hoa Hoa không hổ là boss đại đại
    Ây dô, nếu thật có đại boss si tình manh manh công như Hoa Hoa làm phim, t xin tự hứa với lòng là sẽ góp mình vào đội quân kéo rating cho phim 😉 dong thuyền Hoa Liên đi thẳng đến bến bờ hạnh phúc =))))))))

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.