Khi Hoa Liên vào showbiz

[TQTP] – Showbiz – Chương 2

Tác giả: Vong Xuyên Bỉ Ngạn 忘川彼岸
Người dịch: 酸梅汤 (huphongtrao.wordpress.com)
Thể loại: Thiên Quan Tứ Phúc đồng nhân, phỏng nguyên tác, HE.
Nhân vật chính: Hoa Thành x Tạ Liên
Cameo: Dàn sao Thiên Quan Tứ Phúc

download20170701035408

Chương 2

Tạ Liên không đóng phim nữa. Để mưu sinh, cậu phát huy sở trường đàn ca sáo nhạc đủ loại tinh thông; đám đồng nghiệp cũ đôi lúc đi bar, bắt gặp Tạ Liên làm ca sĩ hát chính ở đó, hoặc ngẫu nhiên đi qua cầu vượt, thấy cậu đang vừa chơi ghi ta vừa hát, trước mặt còn đặt cái bát xin tiền. Mấy đồng nghiệp cũ ác ý sẽ ném vào đó một hai đồng, rồi trở về kể lể khắp nơi, cũng đủ cười cợt một hai ngày.

Tạ Liên với một tác phẩm đàng hoàng duy nhất trong tay, cứ như thế trở thành ảnh đế trò cười cho thiên hạ.

Thế nhưng, vài năm sau, một ngày nọ, đám sao xẹt trong Công ty giải trí Tiên Kinh đang ngồi họp, trông thấy người vừa tiến vào, kẻ rơi cốc cái choang, người rớt tài liệu cái xoạch – cái tay ảnh đế trò cười kia, ấy thế mà quay trở lại!

Chủ tịch Quân Ngô của Giải trí Tiên Kinh giải thích ngắn gọn một chút, mọi người mới biết, Tạ Liên lọt vào mắt xanh của Thích Dung – vị đạo diễn nổi tiếng được tôn xưng là “quỷ tài”, được đề cử vào vai nam chính trong series phim truyền hình “Tróc quỷ”, Giải trí Tiên Kinh là công ty cũ của Tạ Liên, tạm thời nối lại hợp đồng với cậu. Ngắm gương mặt Tạ Liên trải qua thời gian mài giũa, phong thái không giảm, lại thêm nét ung dung bình thản, mọi người bắt đầu tin, nam chính trong “Tróc quỷ” là một đạo sĩ, yêu cầu của Thích Dung đối với ngoại hình diễn viên rất cao, phải có ngũ quan tuấn mĩ, thản nhiên trước thế sự, tiên phong đạo cốt, vừa khớp với cái dáng vẻ lãnh đạm của Tạ Liên! Một số sao nam thấy mặt Tạ Liên liền khó chịu trong lòng: Cứ yên thân làm ca sĩ lang thang không được à, còn nhào dzô giành bát cơm với tụi tao! Thế nhưng, câu tiếp theo của Quân Ngô, mới thực sự là làm tất cả sốc nặng.

Phong Tín và Mộ Tình, làm nam phụ!

Nhắc đến Phong Tín Mộ Tình cùng Tạ Liên, những kẻ biết chuyện đều nổi máu gossip. Năm đó, lúc Tạ Liên đóng “Duyệt thần”, Phong Tín là trợ lí kiêm trưởng fan club; Mộ Tình thậm chí còn chưa được nổi chức trợ lí, chỉ là một chân sai vặt. Tạ Liên quan hệ với hai người rất tốt, thấy bọn họ ngoại hình đều không tệ, bèn đề cử họ diễn vai phụ trong “Duyệt thần”, bọn họ từ đó được ló mặt lên màn bạc. Thế nhưng, sau khi cha mẹ Tạ Liên gặp chuyện, Mộ Tình lập tức cắt đứt quan hệ với cậu, tự mình kí hợp đồng với Giải trí Tiên Kinh, hiện tại đã là ngôi sao hot tuyến 1. Phong Tín lúc đầu cũng lăn lộn cùng với Tạ Liên, sau đó thấy cậu đóng phim rác, con đường diễn xuất đóng lại trước mắt, bèn cũng kí hợp đồng với Giải trí Tiên Kinh, hiện tại cũng là ngôi sao tuyến 1. Còn fan club của Tạ Liên, đã giải tán lâu rồi.

Minh tinh ngày trước trở thành ca sĩ lang thang, mà các trợ lí trở thành đại minh tinh, thật đúng là thế sự xoay vần.

Nghe nói phải làm vai phụ cho Tạ Liên, mặt Mộ Tình lập tức đen lại, Phong Tín thì cực kì gượng gạo. Những người khác đều chờ xem kịch vui, ba người này tái hợp, thú vị thú vị. Quân Ngô nói, ekip làm phim “Tróc quỷ” được đầu tư không nhỏ, đề tài mới mẻ, chắc chắn sẽ hot, tuy là vai phụ, nhưng đất diễn cũng rất nhiều. Hơn nữa, không ít người yêu điện ảnh cũ vẫn không thôi hoài niệm “Duyệt thần”, ba người đồng thời xuất hiện, có thể thu hút sự ủng hộ của những người yêu điện ảnh cũ, có lợi cho rating.

“Tróc quỷ” là một bộ phim nhiều season, quay xong phần nào phát luôn phần đó. Ba người vội vội vàng vàng chạy đến đoàn phim “Tróc quỷ chi Quỷ Tân Lang”. Kịch bản rất đơn giản, nhân vật đạo sĩ do Tạ Liên đóng mang theo hai trợ thủ vân du tứ phương, nghe nói vùng núi Dữ Quân có quỷ tân lang tác oai tác quái, bèn tìm đến trừ hại cho dân, nhưng chân tướng của quỷ tân lang hóa ra lại là nữ quỷ Tuyên Cơ, từng chịu đau khổ vì tình, chuyên đi bắt những cô dâu tươi cười. Trong phim có một cảnh, Tạ Liên đóng giả tân nương đến núi Dữ Quân, được một thiếu niên áo đỏ dẫn đường tìm tới hang ổ của Tuyên Cơ. Thiếu niên đó là thế ngoại cao nhân, vốn dĩ vì xuất hiện thần bí, không lộ mặt, đoàn phim định dùng tạm một diễn viên quần chúng. Thế nhưng, ở kịch bản mới nhất, vai hồng y thiếu niên đã có người cast, tạm giấu tên. Tạ Liên có chút bất ngờ, loại vai diễn xuất hiện chưa đầy một phút này cũng có người muốn đóng sao? Nhưng cậu cũng không quá để ý, dù sao thì cảnh này cậu bị khăn trùm cô dâu che kín đầu, cũng không lộ mặt.

Cho đến một sáng, Tạ Liên trông thấy người đóng vai hồng y thiếu niên. Hắn mặc bộ đồ cổ trang màu đỏ, mày sắc như kiếm, mắt sáng như sao, tuấn mĩ một cách khoa trương, xem ra đã trưởng thành, nhưng vẫn còn nét ngông nghênh của thiếu niên. Tạ Liên hiếm khi gặp được một người đẹp trai khí chất đến thế, nhất thời ngơ ngẩn.

Người nọ lại tỏ vẻ thân quen mà bảo: “Tạ Liên ca ca phải không, em là Hoa Thành, đóng vai thiếu niên dẫn đường. Gọi em là Tam Lang nhé.”

3 thoughts on “[TQTP] – Showbiz – Chương 2

  1. Vỡi cả thiếu niên dẫn đường, Hoa Hoa không phải là boss dọn đường sao :))))))) Cảnh đón dâu che dù cho tân nương trong mưa máu, chậc chậc, nghệ thuật rating 5 sao (˶‾᷄ ⁻̫ ‾᷅˵)……

    Like

  2. Khi nghe câu “: “Tạ Liên ca ca phải không, em là Hoa Thành, đóng vai thiếu niên dẫn đường. Gọi em là Tam Lang nhé.” của Hoa Hoa, mình phải bóp cái miệng lại để cái mặt đang đắp mặt nạ khô của mình đừng có méo! :))

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.