Hạ phong vật ngữ

[Hạ phong vật ngữ] – Chương 10

Tác giả: Do Mộc 由木_
Người dịch: 酸梅汤
Thể loại: Ma Đạo Tổ Sư đồng nhân, ngọt, HE.
Nhân vật chính: Lam Hi Thần x Kim Quang Dao
Cameo: Dàn sao Ma Đạo

 

Chương 10

Lúc Lam Tư Truy và Lam Cảnh Nghi mang hai giỏ dương mai đã được rửa sạch bằng nước muối đến hàn thất, vừa khéo trông thấy cảnh Kim Quang Dao cuộn mình trong lòng Lam Hi Thần, gà gà gật gật xem một cuốn nhạc phổ trên tay Lam Hi Thần.

Hai tiểu bối Lam gia cảm thấy mình đã phát hiện ra một chuyện rất kinh khủng, phút chốc da gà nổi khắp người, sau lưng toát mồ hôi lạnh.

Lam Tư Truy nhất thời nghẹn lời, chỉ biết vô ngôn: “…”

Lam Cảnh Nghi bên cạnh đần mặt run rẩy thì thầm: “… Tư Truy Tư Truy làm làm làm sao giờ chúng chúng chúng chúng ta liệu có bị diệt khẩu không aaaaaaa.”

Lam Hi Thần nghe thấy tiếng động, ngước mắt nhìn ra, bèn bỏ nhạc phổ xuống, bật cười: “Vất vả rồi, các ngươi tiếp tục quay về làm công khoá đi.”

Hai tiểu bối như được đại xá, vội vàng gật gật, đặt hai giỏ dương mai xuống rồi lập tức quay lưng chạy.

Trước lúc chạy đi còn không quên đóng cửa hàn thất.

Lam Hi Thần cúi xuống cười với Kim Quang Dao: “A Dao, ta nhớ ngày trước ngươi đâu có tùy tính như thế này.”

Kim Quang Dao dụi dụi mắt, hỏi một đằng đáp một nẻo: “Thời tiết này thực sự khó chịu, hoạt động một chút là cả người dính dáp, thà hẳn như ngày Tam phục (*) còn thấy sướng hơn.”

(*) Tam phục: 3 ngày nóng nhất trong năm, trải từ tháng 7 đến tháng 8 Âm lịch.

Lam Hi Thần bảo: “A Dao vẫn nên mau rời khỏi lòng ta thôi, nếu không cứ lằng nhằng mãi thế này, ta có lỗi với hai giỏ dương mai lắm.”

Kim Quang Dao chậm rãi trở mình ngồi dậy, thản nhiên mà rằng: “Ta ngại hoạt động, mà cũng không có sức. Rốt cuộc vẫn là đã chết…” – Đang nói dở, thấy sắc mặt Lam Hi Thần cứng lại, biết mình lỡ lời, lập tức sửa lại – “Rốt cuộc vẫn là từng chết một lần, nhận ra rất nhiều điều, không còn muốn cả ngày cắm cúi với kinh luân thế vụ. Ta lười nhác thế này, chỉ sợ nhị ca ghét bỏ thôi.”

Lam Hi Thần đứng dậy nhấc một giỏ dương mai đặt lên bàn, ngồi xuống ghế, vươn tay về phía Kim Quang Dao cười bảo: “A Dao mau đến đây ngồi.”

 

Vốn dĩ Kim Quang Dao muốn ăn dương mai đông lạnh. (*)

(*) Băng chấn dương mai: món ăn giải khát, chế biến bằng cách nấu dương mai với đường phèn, ướp mật ong rồi đem đông lạnh. Ăn tươi hoặc pha nước uống. 

Dương mai được nước lạnh trong giếng sâu thấm vào, chắc chắn giải nhiệt tốt hơn cả chè đậu xanh.

Nhưng bị Lam Hi Thần cản lại.

Hắn bảo: “Quá lạnh.”

Kim Quang Dao kiên trì: “Ăn một lần không sao đâu mà…”

Lam Hi Thần kiên quyết lắc đầu: “Không được. Quá lạnh.”

Kim Quang Dao: “Thế chẳng phải là ta ẻo lả quá rồi sao?”

Lam Hi Thần thở dài: “Thân thể ngươi bây giờ, muốn không ẻo lả cũng không được.”

Kim Quang Dao bật cười: “Nhị ca, ngươi cứ như vậy, ta không bệnh cũng thành có bệnh đấy.”

Lam Hi Thần không phản bác, chỉ chăm chú chọn ra những quả dương mai chín mọng đỏ tím, bày lên đĩa, đưa cho Kim Quang Dao.

Kim Quang Dao đón cái đĩa, cũng cúi đầu chọn một hồi, cuối cùng cầm một quả to nhất lên ngắm nghía thật kĩ, nghiêng người đút đến miệng Lam Hi Thần: “Mình ta ăn sao được, nhị ca cũng phải ăn.”

Lam Hi Thần mỉm cười: “Nghe lời A Dao.”

Kim Quang Dao ăn được một nửa, như đột nhiên nhớ ra chuyện gì: “Bây giờ trở về cũng khó ăn nói với A Lăng… Ừm, hay là ở thêm ít hôm… Mấy ngày tới không về Lan Lăng nữa.”

Lam Hi Thần gật đầu: “Như vậy càng tốt.”

Bỏ nhà theo dzai chán chê mới nhớ ra có cháu nhỏ đợi ở nhà 😂

7 thoughts on “[Hạ phong vật ngữ] – Chương 10

 1. Vốn mình muốn com nhưng lại k biết nói gì, vì truyện này nó bình lặng nhẹ nhàng quá, đọc chỉ để vơi bớt tiếc nuối trong lòng cho kết cục của Kim Quang Dao trong nguyên tác mà thôi. Cơ mà, nhìn thấy dòng bình luận của bạn, mình nhịn k được chợt nghĩ thế này:

  “Kim Quang Dao nghĩ thầm: Về trễ thì về trễ vậy, dù sao A Lăng có chó ở nhà chơi với nó rồi.” =))))))))))

  Mà dù sao cũng cám ơn bạn đã dịch đồng nhân này, mình cũng muốn xem về Hi Thần – Dao muội lắm nhưng ít người quan tâm cp này hay sao á. :((

  Liked by 1 person

  1. Lăng hông phải Trừng, Lăng có Truy nhé nhé =]]]]]
   Fic Hi Dao 9 phần là ngược, nên chỉ cần vớ được chút ngọt thôi đã trân quý lắm rồi 😭 Đa phần mình sẽ chọn làm dou, vì trong đó Dao Dao hồn nhiên vui vẻ hơn.

   Liked by 1 person

   1. Đâu, mình biết Lăng có Tư Truy mà, ngay cả trong fic này cũng có thể hiện đó, ý mình là trong suy nghĩ của Dao muội thì A Lăng có chó chơi cùng rồi, thành Dao Dao k cần về sớm, ở chơi với trai đẹp vui hơn. =)))

    Ngược mà có HE k bạn? Mình k ngại ngược nhưng HE mình mới dám coi, còn mà BE thì mình k dám đọc, bởi cái kết của MĐTS với Kim Quang Dao thật sự đã quá đau lòng rồi.

    Mình có đọc qua một vài dou về cp này nhưng thấy đa số là ngắn ngủn, có tí tẹo 2-3 trang, coi k có đã. TT__TT

    Like

   2. Mình biết bạn troll mà, là Lăng của mình đáp trả Dao của bạn đó =]]]]]

    Nó tai ác ở chỗ ngay cả ngọt mà cũng BE ấy 😭 Hôm nọ có một fic phiên bản chibi moe khủng khiếp, xong đọc đến cuối hóa ra là hồi ức, ôi muốn lật bàn =]]]]]]

    Like

   3. À, ra là vậy, mình tưởng bạn nói chứ, ai dè là Lăng Lăng. :)))

    Mà nói chớ, ở vài phương diện nào đó, mình cảm thấy 2 chú cháu có khá nhiều điểm tương đồng, như: chú là “Dao muội”, cháu là “đại tiểu thư”, trai của 2 chú cháu đều vừa đẹp vừa dịu dàng ôn hòa, tiêu chí chọn người yêu của 2 chú cháu xịn ghê. =)))

    Bởi mới nói khổ tâm lắm, vì trong nguyên tác BE nên dou hay fanfic cũng BE theo, giống như mình ship cặp Hiểu Tiết cũng vậy. 😦

    Mà nhân tiện, cho mình hỏi anh Trừng có dou nào ảnh có cp k? Thấy thương ảnh quá, đúng là cái số chỉ có thể nhìn trai xung quanh mình nó đi yêu nhau hết rồi. =))))))))

    Like

   4. Bên Tung Của đang hot Hi Trừng, không chỉ có dou fic mà còn có FMV :))) Còn cp phổ biến là Trừng Ninh. Gần đây có thêm Liễu Trừng (Liễu Thanh Ca bên Hệ thống tự cứu) =]]]]]]

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.