Ta chỉ là phường nhan khống

[Nhan khống 3] 41-50

Tên gốc:《我只是看你颜好》(Ta chẳng qua thấy ngươi đẹp mã)
Tác giả:
Đào Hoa Tửu 桃花酒
Người dịch:
酸梅汤
Thể loại: 
Xuyên việt, trùng sinh, thanh mai trúc mã, 1-1, đế vương ngụy tra công x nhan khống vô tâm ngụy tra thụ, giả thế thân, HE.

Kiếp thứ ba

41 – 50 

41. Nếu những lời tôi muốn nói lúc này có thể biến thành hình ảnh, thì thiên ngôn vạn ngữ sẽ chen chen chúc chúc đến không nhìn thấy mặt luôn.

42. Tạm không nói đến chuyện tôi sơ ý mà để lộ ra cái vụ trùng sinh nguy hiểm chết người kia trước mặt hắn, chỉ riêng tình trạng hiện giờ của Sở Duệ Uyên, có cho tôi thêm một cái CPU của Thiên Hà 2 (*), não tôi cũng chả loading cho được. Anh nói coi, nếu hắn chỉ có kí ức của kiếp thứ nhất, thì không có lí do gì hắn lại không cứu mẫu hậu mình – bằng chứng là ở kiếp thứ hai hắn từng cứu rồi. Thế nhưng, nếu hắn có kí ức của kiếp thứ hai, thì không có lí gì hắn lại đối xử với tôi thân thiện như thế, thậm chí còn tốt hơn kiếp trước rất rất nhiều.

(*) Siêu máy tính do Đại học Quốc phòng Trung Quốc nghiên cứu chế tạo năm 2013, là siêu máy tính nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2013-2016. 

43. Người ta có thuyết “Con mèo của Schrödinger” (*), tôi có “Trùng sinh của Sở Duệ Uyên”. Schrödinger có nên mở hộp xem con mèo sống hay chết hay không, tôi không rõ; nhưng tôi thì không dám mở miệng thăm dò xem Sở Duệ Uyên trùng sinh như thế nào. Mèo cáu lên cùng lắm cào cho vài nhát, CEO bản triều tương lai mà cáu lên… Ờ.

(*) Thí nghiệm giả tưởng của nhà khoa học Erwin Schrödinger nhằm vĩ mô hóa thuyết lượng tử. Trong thí nghiệm này, một con mèo được nhốt vào hòm sắt kín có chứa một mẩu vật chất phóng xạ, một cây búa và một cái chốt. Nếu có tia phóng xạ được phát ra, cái chốt sẽ mở, thả cây búa xuống đập chết con mèo. Trong 1 tiếng đồng hồ, có 50% khả năng mẩu vật chất sẽ phát ra một tia phóng xạ. Như vậy, khi không mở hòm thì con mèo được coi là ở trạng thái nửa sống nửa chết (tức là hiện trạng của nó được tính toán song song bằng hai trạng thái sống và chết, với xác suất tương đương nhau, gọi là chồng chập trạng thái). Còn nếu mở hòm thì con mèo có 100% chết hoặc 100% sống, gọi là co sập về một giá trị duy nhất. 

44. Nhưng sau khi ôm chăn ngồi trên giường thêm một lúc, tôi quyết định let him go, kệ đời nhà hắn. Dù sao thì nếu hắn có kí ức của kiếp trước, hoặc đã ngẫm ra chân tướng vụ tình cổ của kiếp trước nữa, tôi có giải thích (diễn kịch) cũng bằng vô ích; còn nếu hắn chỉ có kí ức của kiếp đầu tiên, lại chưa ngẫm ra hồi đó tôi rốt cuộc chết thế nào, thì nói không chừng còn cho rằng do chính mình không giữ chữ tín, phá bỏ lời thề làm hại đến tôi, trong lòng ắt là hổ thẹn vô cùng, muốn bù đắp cho tôi.

45. Đương nhiên, không phải tôi tự kỉ đến mức cho rằng hắn sẽ coi tôi là thứ quý giá nhất trên đời. Nhưng kiếp trước, thời điểm tôi offline cực kì vi diệu, người cổ đại thì lại mê tín, càng là đế vương gia càng dễ tin mấy thứ thần thần quỷ quỷ, cho nên chỉ cần không biết tình cổ của tôi chưa giải, 90% hắn sẽ “bừng tỉnh đại ngộ” hóa ra vị trí của tôi trong lòng hắn lại to tát đến thế. “Ngộ ra” lâu như vậy, có khi chính hắn cũng tin luôn. Cái gì gọi là mê tín? Chính là mê mãi mê mãi, kiểu gì cũng tín. Kiểu như các thiếu nam thiếu nữ sau khi gia nhập fandom tà giáo thì tin rằng trong mắt idol mình có sao trời.

46. Tôi tỉ mỉ hồi tưởng lại thái độ của Sở Duệ Uyên đối với mình hơn nửa năm nay, tuy không rõ vì sao hắn không cứu thái hậu nương nương, nhưng cảm thấy khả năng hắn chỉ có kí ức của kiếp trước nữa cao hơn. Dù sao bất kể thế nào, tôi cũng quyết định thuận theo tự nhiên, muốn ra sao thì ra. Kết quả xấu nhất cũng chỉ là hắn cho người lén xử lí tôi sau lưng phủ thừa tướng. Lão tử nhắm mắt một cái, mở mắt ra, nói không chừng lại được trùng sinh. Hơn nữa, nếu tôi cuống lên đi giải thích với hắn vì sao giả vờ không trùng sinh, hóa ra là lạy ông tôi ở bụi này, cho người ta biết anh đây có tật giật mình sao?!

47. Nghĩ xong xuôi, tôi bèn đi thay bộ quần áo hôm qua bên nhà đưa vào sau khi biết tôi phải ngủ lại trong cung, đi tìm cái tên Sở Duệ Uyên đã chuồn trước bỏ tôi lại một mình. Hắn đang ngồi đợi trước bàn ăn, thấy tôi bước vào phòng bèn vẫy đến ngồi bên cạnh hắn. Cung nhân lần lượt đưa các món lên đầy một bàn – tiêu chuẩn ăn uống của Đông cung, đặc biệt mĩ vị mê người. Tuy cùng hắn làm bạn giường hai kiếp, không ít lần xơi cơm theo tiêu chuẩn nguyên thủ quốc gia, nhưng cái thú ăn ngon này càng nhiều càng ít; hiện tại tôi đã buông lỏng tâm tình, ăn uống cũng trở nên vô cùng ngon miệng, không khách khí với hắn chút nào. Hắn thì luôn nở nụ cười, chốc chốc lại gắp thức ăn cho tôi, còn mượn cớ giúp tôi lau miệng mà vuốt má.

48. Phải biết rằng lúc trước, khi tưởng tôi không trùng sinh, hắn đều xoa đầu tôi như xoa đầu cháu trai; sáng nay vừa phát hiện ra bị lừa, hắn bèn bắt đầu ăn đậu hũ. Nếu không phải hắn đẹp mã lại còn nhỏ, tôi đã có cảm giác bị bạn học quấy rối tình dục.

49. Nói thật, tôi có hơi hãi. Tôi không có bệnh luyến đồng, cho dù biết linh hồn hắn không rõ đã mấy chục tuổi rồi, nhưng nhìn khuôn mặt bé bi của hắn, tôi chả có tí cảm xúc giới tính nào. Nhưng mà hắn, thì không được như thế. Bạn biết đấy, nhận thức của cổ nhân về tuổi tác đâu có giống người hiện đại. Thiên cổ danh thi của Đỗ Mục đại thần, “Phinh phinh niểu niểu thập tam dư, Đậu khấu sao đầu nhị nguyệt sơ” (*), nếu đổi thành nhà thơ trường phái dã thú thời hiện đại viết “Gái gọi mười ba tuổi – Đẹp méo thể chịu nổi – Tuần hết quán mát xa – Không em nào sánh nổi!”... Bạn nói xem, chú cảnh sát có đến tóm ổng không?!

(*) Thiếu nữ hơn mười ba tuổi xinh xắn mềm mại – Như ngọn đậu khấu đầu tháng hai. Trích từ bài thơ Tặng biệt của nhà thơ Đường Đỗ Mục. 

50. May sao, bất kể nhận thức về tuổi tác xưa nay khác biệt thế nào, thì tuổi dậy thì của thanh thiếu niên cũng không khác nhau nhiều lắm. Thân thể Sở Duệ Uyên hiện tại, đến lông còn chưa mọc hết, có muốn làm gì thì cũng chỉ ở đó mà thèm. Mà quả thực, sau khi ăn xong bữa sáng, trên đường ngồi xe ngựa ra khỏi cung, tên thái tử điện hạ lông còn chưa mọc đó cũng chỉ dám kéo tay tôi là đã mãn nguyện lắm rồi.

10 thoughts on “[Nhan khống 3] 41-50

    1. Hôm nay hơi bận mà nhiều chỗ phải check nên up muộn ^^ Nhất là cái đoạn con mèo kia, tui tra tài liệu hết gần 1 tiếng =]]]]]]]]

      Like

  1. Cái thí nghiệm Schrodinger đó phi logic vl, dù miếng uranium có phân hủy hay không dẫn tới cái lọ chất độc có 50% khả năng bị búa đập vỡ thì con mèo cũng 100% là ngỏm sau 1 giờ vì ngạt :v

    Btw cô dịch thơ hiện đại trường phái dã thú hay thế =)))) cho 1 tràng vỗ tay

    Liked by 2 people

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.