Kim Tinh Tuyết Lãng

Kim tinh tuyết lãng – Chương 1

download20170606004732Nguyên tác: 魔道祖师·金星雪浪
Tác giả: Thanh Tư Khấu (清思蔻) 
Thể loại: Ma Đạo Tổ Sư đồng nhân, âm sai dương thác, ngược luyến tình thâm, hướng nguyên tác, ngốc bạch ngọt si hán công x tâm cơ thâm trầm thụ.

Chương 1: Kim gia

Tôi chưa từng nghĩ mình có thể trở thành đại anh hùng công to nghiệp lớn, cả đời này chắc sẽ chỉ làm một người bình thường, thậm chí tầm thường. Tôi không đủ thông minh, tư chất không đủ tốt, chuyện vui vẻ không có gì khác ngoài việc ngày đông nằm phơi nắng ngoài sân, hay ăn bát canh mẹ tôi len lén nấu.

Nhưng mẹ tôi thì không nghĩ vậy.

Mẹ thường nói, tương lai tôi phải trở thành huyền môn tiên thủ, tôi phải giống như những người tu tiên có thể đạp trên kiếm bay tới bay lui, đi khắp thế gian, trừ ma diệt tà.

Bởi vì, cha của tôi là người như vậy.

Tôi đã không còn nhớ cha trông như thế nào, trong kí ức chỉ có hình ảnh khi còn rất nhỏ rất nhỏ, mẹ cầm trên tay một đóa hoa màu trắng, chọc cho tôi cười, bên cạnh là một nam nhân mặc y sam màu vàng, thân ảnh mơ hồ đến tưởng như chưa từng tồn tại.

Mẹ nói, đóa hoa đó tên gọi kim tinh tuyết lãng, là giống mẫu đơn trắng cao quý nhất, cánh hoa tầng tầng lớp lớp, khi nở rộ phú lệ vô song, ở nhà của cha trồng rất nhiều đóa hoa như thế.

Giống mẫu đơn đó có lẽ là thực sự danh quý, trừ trong kí ức mơ hồ hồi nhỏ, tôi ở Mạc Gia Trang chưa từng được thấy qua.

Cho đến tận năm tôi 14 tuổi, tôi cuối cùng cũng lần nữa trông thấy thứ hoa kim tinh tuyết lãng trong truyền thuyết đó. Nó được thêu trên ngực áo những người Kim gia đến đón tôi, bông mẫu đơn được thêu bằng kim tuyến tinh tế không gì sánh được, đích thực là phú lệ vô song.

Ngày hôm đó, mẹ xúc động đến rơi lệ, níu tay tôi bảo rằng: “Tiểu Vũ, là cha con đến đón con, ông ấy không quên chúng ta… Mẹ đã nói rồi, con sinh ra đã không giống với những kẻ phàm phu tục tử kia, con sau này, sẽ phải làm huyền môn tiên thủ. Đến Kim gia, phải dốc sức tu hành, bao giờ trở thành tiên môn danh sĩ hẵng về đây thăm mẹ.”

Tiếng nói xen hàng nước mắt, phảng phất như tôi đi lần này, có thể thực sự thoát khỏi nhục cốt phàm thai, trở thành cao nhân đắc đạo tiên phong đạo cốt, không còn là đứa con hoang bị những kẻ trong Mạc Gia Trang này khinh bỉ.

Tôi mang theo kì vọng của mẹ lên đường. Nhiều năm chờ đợi, đến bây giờ, mẹ cũng được nở mày nở mặt, ngay cả bà dì vốn luôn nhìn chúng tôi bằng nửa con mắt cũng dắt tay biểu đệ, cười đến mắt híp lại như đường chỉ: “Tiểu Vũ đổi đời rồi.” Cứ như thể cái người ngày ngày giễu mẹ tôi nằm mơ giữa ban ngày mấy năm nay không có liên quan gì đến họ.

2 thoughts on “Kim tinh tuyết lãng – Chương 1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.