Miscellany

Kim Quang Dao scenes (9)

Tổng hợp cảnh diễn của Dao muội

96ef03b4gw1f6byyudsusj210y1jkn9y

Chương 76: 

(…)

“Tiên đốc? Hình như dạo gần đây mấy đại gia tộc luôn ầm ĩ chuyện này, tranh cãi xong rồi sao?”

“Có gì để mà tranh cãi? Dù sao cũng không thể cứ chia năm sẻ bảy như rắn mất đầu được. Bố trí một vị chỉ huy dẫn dắt tiên thủ bách gia, ta cho rằng hoàn toàn đúng đắn.”

“Không hay lắm đâu, ngẫm lại Kỳ sơn Ôn thị xem, nếu như có một vị tiên đốc thật, ngộ nhỡ lại…”

“Sao lại như nhau được? Tiên đốc là do chúng gia đề cử. Không giống nhau không giống nhau.”

“Hừ, nói là đề cử, trong lòng mọi người cũng rõ, tới tới lui lui còn không phải mấy vị kia tranh nhau à, còn đến lượt người khác hay sao? Hơn nữa vị trí tiên đốc chỉ có thể ngồi một người, vậy xin hỏi do ai lên ngồi đây?”

“Dù sao cũng toàn là mấy vị ở trên bận tâm, không liên quan tới chúng ta. Tôm tép nhỏ bé như chúng ta cũng không cần biết.”

“Xích Phong Tôn phản đối rất kịch liệt, không biết đã sặc ngược ám hiệu công khai của Kim Quang Thiện bao nhiêu lần rồi, bản mặt kia của Kim Quang Thiện đen thui luôn.”

“Ha ha… Nói đến đây lại thương Kim Quang Dao, mỗi lần cha hắn muốn làm chuyện gì gây sóng gió, hắn liền cúc cung tận tụy vắt óc bày mưu tính kế. Cha hắn phá hoại hắn còn phải đứng ra chùi đít, lại bị Xích Phong Tôn mắng…”

“Phì! Chẳng phải vì chuyện Cùng Kỳ đạo mà bị Kim Quang Thiện mắng một trận đó sao? Cả hai bên đều bị khinh bỉ. Ài, con trai như vậy mà lại không chịu nhìn nhận.”

(…)

Kim Tử Hiên đặt một tay lên chuôi kiếm bên hông, bình tĩnh đáp: “Tới cản các ngươi.”

Kim Tử Huân: “A Dao đâu?”

Năm rồi gã còn không thèm nhìn, có hơi coi rẻ khinh thường Kim Quang Dao, hiện nay quan hệ giữa hai người đã cải thiện, thế nên kêu đến là thân. Kim Tử Hiên nói: “Ta giam hắn ở Kim Lân Đài. Nếu ta không đụng phải hắn lúc hắn đi lấy kiếm, các ngươi định cứ thế mà loạn sát hay sao? Làm chuyện lớn như vậy cũng không nói một tiếng để cẩn thận bàn bạc!”

Chuyện Kim Tử Huân trúng ác trớ Thiên Sang Bách Khổng, quả thật khó mà mở miệng. Thứ nhất là bề ngoài lẫn vóc dáng của gã cũng không tệ, trước đến nay luôn tự nhận mình anh tuấn kiệt xuất, nên không cách nào tha thứ cho việc bị người khác biết gã trúng phải trớ chú ghê tởm khó coi này, thứ hai là trúng chú cũng nói lên tu vi của gã chưa đủ, linh lực phòng vệ yếu kém, này lại càng không tiện nói với người ngoài. Bởi vì thế, gã chỉ nói chuyện trúng chú cho mình Kim Quang Thiện hay, cầu ông ta tìm y sư và bí chú sư tốt nhất cho mình. Ai ngờ y sư với chú sư cũng đều bó tay hết cách, thế là, Kim Quang Thiện liền bày kế cho gã đánh chặn đường ở Cùng Kỳ đạo.

Kim Quang Dao thì lại là do Kim Quang Thiện nói phái tới giúp đỡ trợ trận cho gã. Về phần Kim Tử Hiên, bởi vì Ngụy Vô Tiện là sư đệ của Giang Yếm Ly, lại thêm việc vợ chồng Kim Giang ân ái, gần như chuyện hư chuyện hỏng gì Kim Tử Hiên cũng đều lải nhải với vợ của mình cả, lo hắn để lộ tin tức, khiến Ngụy Vô Tiện có lòng đề phòng, thế nên bọn chúng dứt khoát giấu diếm Kim Tử Hiên chuyện chặn giết hôm nay.

Chương 78: 

(…)

Các gia chủ gia tộc đứng trước đội hình của mình, Kim Quang Dao lần lượt đưa rượu cho từng người bọn họ. Sau khi tất cả nhận lấy chén rượu, các vị gia chủ giơ lên cao cao, rồi lại rưới xuống mặt đất.

Rượu vãi thấm đất, Kim Quang Thiện nghiêm nghị nói: “Không hỏi tộc gì, cũng chẳng phân họ chi. Chén rượu này, tế các liệt sĩ thế gia đã chết đi.”

Nhiếp Minh Quyết: “Linh hồn sống mãi.”

Lam Hi Thần: “Mong an nghỉ.”

Giang Trừng thì lại mặt mày u ám, đổ rượu xong rồi cũng chẳng nói lời nào.

Kế tiếp, Kim Quang Dao lại bước ra khỏi phương trận của Lan Lăng Kim thị, hai tay trình lên một hộp sắt màu đen hình vuông. Kim Quang Thiện một tay cầm lấy chiếc hộp sắt kia, giơ lên thật cao, quát: “Tro cốt hoả thiêu của dư nghiệt Ôn thị ở nơi đây!”

 

One thought on “Kim Quang Dao scenes (9)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.