Miscellany

Kim Quang Dao scenes (8)

Tổng hợp cảnh diễn của Dao muội 

download20170523132650
圣徒绫汜@lofter

Chương 70: 

Kim Lân đài.

Lam Hi Thần và Lam Vong Cơ sóng vai, chậm rãi bước đi trong biển hoa Kim Tinh Tuyết Lãng.

Lam Hi Thần thuận tay lướt nhẹ qua một đoá Kim Tinh Tuyết Lãng trắng muốt mơn mởn, động tác nhẹ nhàng đầy thương yêu đến cả một giọt sương cũng chẳng hề phất rơi.

(…)

Đúng lúc ấy, tiếng nói của Kim Quang Dao truyền đến: “Vị công tử này, ngươi đi nhầm à.”

Giọng của một thanh niên khác nói: “Thất lễ. Ta là…”

Vừa nghe giọng nói này, Lam Hi Thần lẫn Lam Vong Cơ không hẹn mà cùng ngẩng đầu lên. Chỉ thấy cạnh bức phù điêu phía trước mặt, một nam tử trẻ tuổi mang áo trắng đứng đối diện Kim Quang Dao. Nam tử này thấy hai người bọn họ, mặt mày thoáng trắng bệch, miệng báo tên cũng mở không ra. Kim Quang Dao lại tiếp lời: “Ta biết. Tô Mẫn Thiện, Mạt Lăng Tô thị – Tô Thiệp Tô công tử, đúng không.”

Tô Thiệp hơi ngẩn ra: “Ngươi còn nhớ ta?”

Từ khi chuyện Đồ Lục Huyền Vũ trôi qua, Tô Thiệp ở Cô Tô Lam thị đã không còn ngóc đầu lên nổi. Bị người ta chứng kiến một màn như vậy, trong lòng hắn cảm thấy rất xấu hổ. Không chỉ cảm thấy người khác nhìn hắn một cách tế nhị, mà chính hắn nhìn bản thân mình cũng cảm thấy tế nhị. Không lâu sau thì xin rời khỏi gia tộc, thành công dễ dàng như trở bàn tay.

Vì để cứu vãn mặt mũi mất đi, hắn khá anh dũng trong trận Xạ Nhật, sau khi kết thúc cũng có thu hoạch, tự lập môn hộ, nương tựa dưới cờ Lan Lăng Kim thị. Gia tộc phụ thuộc như vậy nhiều vô số kể, vốn tưởng rằng không ai nhận ra hắn, nào ngờ Kim Quang Dao chỉ vội vã gặp hắn một lần lại nhớ kỹ tên, tự lẫn gia tộc của hắn. Vẻ mặt Tô Thiệp không khỏi chậm hẳn lại.

Kim Quang Dao cười nói: “Đương nhiên là nhớ. Mời. Đi bên này.”

Tô Thiệp lại liếc nhìn huynh đệ Lam thị bên kia, rồi cúi đầu vội vã vào sảnh. Lam Hi Thần với Lam Vong Cơ đều không phải loại người soi mói sau lưng, dù Tô Thiệp có khá nhiều chỗ để soi mói, bọn họ cũng không lắm lời.

Nếu như màn Hoa yến mấy ngày trước là tiệc lớn Lan Lăng Kim thị mở ra nhằm vào tất cả các gia tộc, thế thì lần này, chính là tiệc riêng chỉ mời gia tộc thân thiết, thành viên nội bộ và gia tộc phụ thuộc.

Lam Hi Thần và Lam Vong Cơ lần lượt ngồi vào vị trí, không tiện bàn luận tiếp đề tài mới vừa rồi giữa bữa tiệc, Lam Vong Cơ lại trở về thái độ bình thường – lạnh lẽo như băng. Qua sự sắp xếp của Kim Quang Dao, trên chiếc án nhỏ trước mắt hai người đều không bày chén rượu, chỉ có chung trà và vài đĩa đồ ăn nhỏ thanh thanh đạm đạm*. Cô Tô Lam thị không thích uống rượu đã có tiếng gần xa, bởi vậy cũng không có ai tiến lên mời rượu, một vùng thanh tịnh.

*gốc là thanh thanh sảng sảng, mà đó giờ chưa nghe nói tới thức ăn có dính từ sảng…..

Ai ngờ, thanh tịnh không được bao lâu, có gã nam tử mang áo bào Kim Tinh Tuyết Lãng chợt đi tới, một tay cầm chén rượu, to tiếng nói: “Lam tông chủ, Hàm Quang Quân, ta mời nhị vị các ngươi một chén!”

Kẻ này da dẻ hơi ngăm đen, cao lớn tuấn lãng. Giọng nói hết sức to rõ, ban nãy vẫn luôn mời rượu khắp nơi trong sảnh tiệc, ông ông vang dội.

Chính là con của em ruột Kim Quang Thiện, anh họ của Kim Tử Hiên, Kim Tử Huân.

Kim Quang Dao biết hai huynh đệ Lam thị đều không ưa uống rượu, vội vàng bước sang, cười nói: “Tử Huân, Trạch Vu Quân với Hàm Quang Quân đều là người bước ra từ Vân Thâm Bất Tri Xử, đệ bảo họ uống rượu còn không bằng…”

Kim Tử Huân vô cùng không ưa Kim Quang Dao mới nhận tổ quy tông dạo gần đây, lòng cảm thấy kẻ này thấp hèn, nên không coi hắn ra gì, dứt khoát ngắt lời: “Kim gia Lam gia chúng ta gần gũi như một nhà, đều là người mình cả. Nếu hai vị Lam huynh đệ không uống, đó chính là khinh thường ta!”

Mấy tên gia chủ của gia tộc phụ thuộc ở cạnh bên rối rít vỗ tay khen: “Hay! Nói thật hay!”

“Thật có phong thái hào sảng!”

“Danh sĩ vốn phải như thế!”

Kim Quang Dao giữ nguyên nụ cười, im lặng thở dài, xoa xoa huyệt Thái Dương, thầm nghĩ: “Cái gì mà người mình, cái gì mà một nhà, cái gì mà phong thái hào sảng, danh sĩ gì… bắt ép người ta uống rượu, này chẳng phải là không có gia giáo hay sao?”

 

(…)

 

 

 

 

 

 

Kim Quang Dao hòa nhã nói: “Ngụy công tử, ngươi tuyệt đối đừng làm ẩu. Buông Trần Tình xuống. Mọi chuyện hoà thuận bàn bạc.”

Kim Quang Thiện cũng đứng dậy, kinh hãi tức giận e ngại và oán hận lẫn lộn: “Giang… Giang tông chủ không ở nơi này, ngươi liền không kiêng nể gì như thế!”

Ngụy Vô Tiện lạnh lùng nói: “Ngươi tưởng hắn có ở đây, thì ta sẽ kiêng nể hay sao? Nếu ta muốn giết người, ai có thể ngăn, kẻ nào dám cảm?!”

Lam Vong Cơ gằn từng chữ: “Ngụy Anh, để Trần Tình xuống.”

Ngụy Vô Tiện nhìn y, trong đôi mắt nhạt như ngọc lưu ly kia, hắn trông thấy ảnh ngược gần như là dữ tợn của mình.

Hắn chợt quay đầu, quát lên: “Kim Tử Huân!”

Kim Quang Thiện cuống quít: “Tử Huân!”

Ngụy Vô Tiện nói: “Bớt nói nhảm đi, chắc hẳn chư vị cũng biết, bản nhân kiên nhẫn có hạn. Người ở đâu? Phí phạm thời gian với ngươi lâu như vậy rồi, ta chỉ cho ngươi ba tiếng đếm. Ba! Hai!”

Nhìn vẻ mặt của Kim Quang Thiện, Kim Tử Huân cắn răng nói: “… Ở Cùng Kỳ đạo! Đang ở Cùng Kỳ đạo!”

Ngụy Vô Tiện cười khẩy: “Ngươi nói sớm không được hay sao.”

Dứt lời, lập tức quay lưng bỏ đi.

Chỉ để lại người trong sảnh, tám chín phần mười* đã kinh hãi túa một thân mồ hôi lạnh. Kim Quang Thiện ngơ ngác đứng tại chỗ, hồi lâu sau, chợt giận dữ, đá ngã chiếc án nhỏ trước người, chén vàng đĩa bạc đầy án lăn lông lốc xuống bậc thềm.

Ông ta phất áo bỏ đi. Kim Tử Huân sâu sắc cảm thấy ban nãy mình sợ hãi mở miệng, bẽ mặt, cũng rời khỏi theo.

Cục diện rối rắm còn lại, đương nhiên là do một mình Kim Quang Dao bận rộn lo liệu, sứt đầu mẻ trán.

Lam Vong Cơ cúi đầu, Tị Trần cầm trong tay từ từ thu vào.

Kim Quang Dao giậm chân nói: “Ài, này, này, Nguỵ công tử này, thiệt là quá xúc động rồi. Sao hắn lại có thể mắng chửi như vậy ngay trước mặt nhiều nhà thế chứ?”

Lam Vong Cơ lạnh lùng thốt: “Chẳng phải hắn mắng đúng hay sao.”

Kim Quang Dao khẽ giật mình khó nhận ra, lập tức cười nói: “Ha ha. Đúng. Là đúng. Nhưng cũng bởi vì đúng, nên mới không thể mắng ngay mặt đó.”

Lam Hi Thần thì như đang suy nghĩ: “Vị Ngụy công tử này, quả thật tính tình đã thay đổi nhiều.”

Chương 72: 

Giờ tý, trong Điểm Kim các trên Kim Lân đài, lớn nhỏ gần năm mươi vị gia chủ theo ghế mà ngồi. Ghế đầu là Kim Quang Thiện, Kim Tử Hiên xuất môn ở bên ngoài, Kim Tử Huân lại thiếu tư cách, bởi vậy chỉ có Kim Quang Dao khoanh tay đứng hầu bên cạnh hắn. Hàng đầu là bậc gia chủ, nhân vật danh sĩ cấp một Nhiếp Minh Quyết, Giang Trừng, Lam Hi Thần, Lam Vong Cơ, thần sắc nghiêm nghị. Còn lại hàng phía sau là gia chủ hạng nhất cùng tu sĩ, đều như lâm đại địch, thỉnh thoảng thấp giọng thì thầm đôi ba lời “Ta biết mà”, “Sớm muộn gì cũng sẽ như vậy”, “Mà nhìn xem kết cục ra sao” .

(…)

 

Chân mày Giang Trừng nhíu chặt, day day mạch máu giật giật không ngừng chỗ huyệt Thái Dương, im lặng hít một hơi, nói: “… Ta nhận lỗi với các vị tông chủ. Chư vị có chỗ không biết, Ngụy Vô Tiện phải cứu tên tu sĩ họ Ôn kia, trong Xạ Nhật Chi Chinh từng có ơn với hai người chúng ta. Bởi vậy…”

Nhiếp Minh Quyết lạnh lùng thốt: “Có ơn? Giang tông chủ chẳng lẽ đã quên hung thủ vụ huyết án diệt tộc Vân Mộng Giang thị là ai? Cho dù là có ơn, cũng đã sớm huề* đi.”

(*gốc là triệt tiêu, ý anh Niếp là tiểu Ninh lấy ơn kia đền bù việc diệt tộc Giang thị là huề. Hóa ra anh không chỉ thô lậu à nhầm chính trực mà đầu óc còn đơn giản à nhầm một đường thẳng hơn cả đường cò bay.)

Mấy năm nay Giang Trừng mỗi ngày đều kiên trì bận bịu đến đêm khuya, hôm nay vừa mới chuẩn bị đi nghỉ ngơi sớm, đã bị cái tin như sấm này nổ đi suốt đêm đến Kim Lân đài, vốn phía dưới mệt mỏi rã rời là đè nén ba phần bực tức, hơn nữa tính hắn trời sinh không chịu thua kém, trước mặt mọi người bị ép cúi đầu nhận lỗi với người khác đã cáu kỉnh, nghe Nhiếp Minh Quyết nhắc lại hung án diệt tộc, trong lòng tự nhiên nảy sinh tia thù hận.

Hận ý này không chỉ không phân biệt nhằm vào tất cả mọi người tham dự, mà còn nhằm vào Ngụy Vô Tiện.

Lam Hi Thần nói: “Chuyện cũng không thể nói như vậy, một chi tàn quân của Ôn Nhu, Ôn Ninh, ta kiểm chứng qua đúng là cũng chưa từng tham dự Xạ Nhật Chi Chinh, không có hung án liên quan đến bọn họ.”

Nhiếp Minh Quyết quay qua hắn, vẻ mặt thoáng hòa hoãn, vẫn như cũ giữ vững lập trường không đồng tình: “Nhị đệ nói thế ta không đồng ý. Một phần tử thân vì gia tộc, đương nhiên cùng chung vinh nhục, cùng chung hoạn nạn với gia tộc. Ôn thị làm ác, hậu quả đương nhiên toàn tộc Ôn thị phải tới gánh chịu. Nếu chỉ là khi gia tộc hưng thịnh thì hưởng thụ ưu đãi, gia tộc bị diệt lại không chịu gánh quả đắng, không chịu nổi trách nhiệm, trả đại giới, thế thì coi là cái gì?”

Một gã gia chủ nói: “Giang tông chủ, lời ngài nói đây coi như không đúng. Chẳng lẽ ngài đã quên năm đó Ôn thị đối đãi với những gia tộc khác thế nào sao? Còn nói ân nghĩa gì với bọn họ, vì cái ân nghĩa đó còn đánh giết người phe ta!”

Vừa nhắc tới sự tàn bạo của Kỳ Sơn Ôn thị năm đó, mọi người liền dạt dào tinh thần quần chúng, ầm ĩ tuôn trào. Kim Quang Thiện vốn muốn phát biểu thấy vậy buồn hiu, Kim Quang Dao nhìn vẻ mặt ấy, vội vàng cất giọng: “Chư vị xin hãy an tâm một chút chớ nóng vội. Việc cần thảo luận hôm nay trọng điểm không ở chỗ đó.” Vừa nói vừa bảo đám gia bộc đưa hoa quả xắt miếng ướp lạnh lên, di dời lực chú ý, Điểm Kim các lúc này mới dần dần lắng đi âm thanh.

 

(…)

 

Chỉ thấy Lam Vong Cơ ngồi nghiêm chỉnh, sóng dữ không sờn mà nói: “Ngụy Anh cũng chưa từng nói không đặt Giang tông chủ vào mắt. Nguyên bản câu nói của hắn là, hắn luôn luôn không chút kiêng kỵ như vậy. Cũng không nhắc lại ý bất tuân.”

Lam Vong Cơ ở ngoài mở miệng cực ít, kể cả tán dóc trong buổi họp bàn pháp vấn, cũng chỉ có người khác nhằm hắn đặt câu hỏi phóng ra thách thức, hắn mới lời ít mà ý nhiều, tích tự như kim* mà trả lời, nói vài ba câu đánh thẳng vào nội dung chính, thắng đứt người khác thao thao bất tuyệt miệng lưỡi lưu loát hùng biện, trừ lúc đó ra, hầu như chưa bao giờ chủ động lên tiếng. Kim Quang Thiện bị hắn cắt đứt thế này, cảm xúc kinh ngạc vượt xa không hài lòng. Nhưng dù sao cũng là bóp méo câu gốc, thêm mắm dặm muối bị người ta đánh sập trước mặt mọi người, thấy có hơi xấu hổ. Cũng may hắn không xấu hổ được bao lâu, Kim Quang Dao liền lập tức đến cứu cánh cho hắn, kinh ngạc nói: “Có thật không? Té ra là nói vậy? Ai, ngày đó Ngụy công tử hùng hổ xông lên Kim Lân đài, nói nói nhiều lắm, câu trước so với câu sau long trời lở đất, ta cũng không quá để tâm nhớ kỹ, Hàm Quang Quân lại có thể nhớ được rõ ràng như vậy. Có điều, ý tứ hai câu này cũng không khác lắm đâu.”

(*kiệm lời như thể lời nói là vàng ngọc)

Trí nhớ của hắn so với Lam Vong Cơ chỉ có không kém nổi, lại cố tình giả bộ hồ đồ, Nhiếp Minh Quyết không thích hành vi kiểu đó, khẽ nhíu mày. Kim Quang Thiện lại theo thang leo xuống, nói: “Không sai, ý tứ đúng là không khác lắm, dù sao cũng chính là không để Giang tông chủ vào mắt.”

Một tên gia chủ nói: “Kỳ thực ta đã muốn nói sớm. Ngụy Vô Tiện kia mặc dù có chút công lao trong Xạ Nhật Chi Chinh, nhưng nói năng không lọt tai. Hắn dù sao cũng là con của gia bộc. Con của gia bộc sao có thể phách lối như vậy?”

Hắn nói đến “con của người làm”, tự nhiên có người liên tưởng đến trên công đường còn “con của kỹ nữ” đang đứng, không khỏi dòm ngó một phen. Kim Quang hiển nhiên chú ý tới nhiều ánh mắt đều không thiện chí, vẫn nguyên nụ cười hoàn mỹ, không héo đi chút nào. Mọi người đều bắt đầu xuôi theo dòng biểu thị bất mãn:

“Kim tông chủ bảo Ngụy Anh dâng lên âm hổ phù, vốn cũng là có ý tốt, sợ hắn không khống chế được gây thành đại họa. Hắn lại dùng lòng dạ tiểu nhân phỏng đoán, cho rằng có ai ham muốn pháp bảo của hắn sao? Muốn nói pháp bảo, nhà ai lại không có vài món bảo vật trấn gia.”

“Nếu ngược lại chỉ là người cuồng vọng tự đại, không biết tôn kính thì cũng thôi, thế nhưng lần này hắn vì mấy con Ôn cẩu lạm giết tu sĩ bên chúng ta đây, này là muốn khiêu chiến ai hả?”

“Ta đã nói từ lâu là hắn tu quỷ đạo sẽ tu ra vấn đề đi? Xem xem, sát tính đã bắt đầu bộ lộ.”

“Cũng đâu phải lạm sát chứ… Hình như là chỉ giết đám đốc công ngược đãi và đánh đập Ôn Ninh.”

Lam Vong Cơ vốn như đã tiến vào cõi thiền trống rỗng không nghe không thấy, nghe tiếng khẽ động, nâng mắt nhìn lên.

Cất tiếng là một thiếu nữ trẻ tuổi dung mạo xinh đẹp, đứng hầu bên người một vị gia chủ, vừa dè dặt nói câu này ra lập tức bị đám tu sĩ xung quanh kéo bầy công kích: “Ý ngươi là gì đây? Chẳng lẽ còn muốn nói người phe ta bị giết là hợp lý? Còn muốn khen ngợi đây là cử chỉ nhân nghĩa?”

Thiếu nữ kia nói càng cẩn thận: “Không… Ta không hề nói thế, mấy vị không cần kích động như vậy. Chỉ là ta thấy cái từ ‘lạm sát’ này không thỏa đáng cho lắm.”

Một tên khác nước miếng văng tung tóe nói: “Có gì không thỏa đáng? Ngụy Vô Tiện sau Xạ Nhật Chi Chinh liền quen thói lạm sát, ngươi có thể không thừa nhận sao?”

Cô gái kia gắng sức giải thích: “Xạ Nhật Chi [Tranh]* là chiến trường, trên chiến trường chẳng lẽ không phải ai ai cũng tính là lạm sát hay sao? Hơn nữa bây giờ chúng ta thảo luận là chuyện khác, ta thực sự thấy không liên quan. Suy cho cùng chuyện xảy ra có nguyên nhân, nếu như mấy tên đốc công quả thực sát hại đám Ôn Ninh, việc này không gọi là lạm sát, gọi là báo thù, thế thôi.”

(* nguyên gốc đúng là “tranh”, nghĩa là tranh đấu, chiến đấu)

Bí lời*, một người mạnh miệng nói: “Nhưng không ai biết mấy tên đốc công có phải giết Ôn Ninh thật hay không, lại không có người tận mắt chứng kiến.”

(* nguyên gốc “卡了卡”, tức “tạp liễu tạp”, tạp có nghĩa là mắc, kẹt, hóc, vướng)

Một tên khác thì cười lạnh nói: “Thế thôi? Sai. Nói toẹt ra, ta thấy trong lòng ngươi có quỷ thôi.”

Cô gái kia đỏ mặt nói: “Ngươi nói cho rõ, cái gì là trong lòng có quỷ?”

Người kia nói: “Khỏi cần nói ngươi tự hiểu rõ lòng mình, đàn bà đúng là đàn bà, trước kia dưới đáy động Huyền Vũ tàn sát hắn trêu trêu ngươi liền chết dí dị*, đến bây giờ còn vì hắn già mồm át lẽ phải, đổi trắng thay đen.”

(* gốc là tử tâm tháp địa, nghĩa qt dịch là quyết một lòng, quyết về một hướng…)

Chuyện năm xưa Ngụy Vô Tiện cứu mỹ nhân ở đáy động Huyền Vũ tàn sát cũng từng giữ vị trí đề tài chuyện phong lưu suốt một thời gian, do đó không ít người lập tức ngộ ra, té ra thiếu nữ trẻ tuổi này chính là “Miên Miên” kia.

Lập tức có người lầm bầm: “Thảo nào khăng khăng nói đỡ cho Ngụy Vô Tiện như thế…”

Miên Miên cả giận: “Già mồm át lẽ phải, đổi trắng thay đen cái gì? Ta bàn việc mà thôi, lại quản ta là phụ nữ cái gì? Nói đạo lý nói cạn lời liền dùng cái khác công kích ta sao?”

Mấy người bênh cạnh cùng gia tộc với nạt nộ: “Ngươi đã có lòng thiên vị, còn nói bàn việc cái gì?”

“Đừng có nhiều lời với nó, cái thứ như vậy mà cũng là nhà chúng ta… Lại còn trà trộn được vào Điểm Kim các.”

Miên Miên tức giận đến đỏ vành mắt, rưng rưng nước mắt lưng tròng, mãi mới nói: “Các ngươi lớn miệng, được, các ngươi có lý!”

Nàng lột mạnh áo bào mang gia văn trên người ra, quẳng lên trên bàn. Trái lại người khác lại bị cử chỉ này của nàng làm thoáng chấn động. Hành động này đại biểu cho việc “Rời khỏi gia tộc” .

Miên Miên không nói lời nào, xoay người đi ra ngoài.

Hồi lâu sau, có người giễu cợt nói: “Đã dám cởi có bản lĩnh thì đừng có mặc lại đấy nhé!”

Lưa thưa có người bắt đầu phụ họa: “Đàn bà chính là đàn bà, nói mấy câu đã chịu không nổi, mấy ngày nữa dám chắc sẽ tự quay về.”

“Chắc chắn luôn. Dù sao vất vả lắm mới từ con gái tôi tớ chuyển thành môn sinh, hì hì…”

Lam Vong Cơ mặc kệ những thanh âm này quần ma loạn vũ sau lưng, cũng đứng lên, đi ra ngoài. Lam Hi Thần nghe bọn hắn càng nói càng có xu hướng quá quắt, hòa nhã nói: “Chư vị, người đã đi rồi, im tiếng đi.”

Trạch Vu Quân lên tiếng, người khác tự nhiên phải nể mặt, trong Điểm Kim các lại bắt đầu đông một câu tây một câu, bắt đầu lên án mạnh mẽ Ôn cẩu và Ngụy Vô Tiện, một mảnh nghiến răng nghiến lợi, vơ đũa cả nắm, căm thù cuồng nhiệt khuấy động trong không trung không cho phép bất kỳ lời phản bác nào.

 

 

 

(…)

Tam tôn họp lại. Lam Hi Thần nói: “Tam đệ, khổ cho ngươi rồi.”

Kim Quang Dao cười nói: “Ta không khổ, khổ cái bàn của Giang tông chủ thôi. Mấy chỗ bị hắn bóp tan nát lận, xem ra thực sự là giận đến dễ sợ.”

Nhiếp Minh Quyết đi tới nói: “Dẻo miệng làm màu, đúng là khổ cực.”

Nghe vậy, Lam Hi Thần cười mà không nói, Kim Quang Dao biết tỏng Nhiếp Minh Quyết tóm được cơ hội sẽ dạy dỗ hắn chuyện đối nhân xử thế cho thật tốt, rất chi là bất đắc dĩ, vội vã nói sang chuyện khác, nói: “Ai, nhị ca, Vong Cơ đâu? Ta thấy lúc nãy hắn rời sân sớm.”

Lam Hi Thần ra dấu về phía trước, Kim Quang Dao cùng Nhiếp Minh Quyết xoay người nhìn qua. Chỉ thấy trong biển hoa kim tinh tuyết lãng, Lam Vong Cơ và cô gái mới rồi rời khỏi gia tộc trong Điểm Kim các đang đứng đối diện nhau. Thiếu nữu kia vẫn còn nước mắt rưng rưng. Vẻ mặt Lam Vong Cơ nghiêm trang, hai người đang nói chuyện.

Lát sau, Lam Vong Cơ hơi cúi đầu, hướng nàng thi lễ.

Thi lễ này, trong tôn kính còn cả trang trọng.

Cô gái kia cũng hướng hắn lễ còn trang trọng hơn, mặc bộ sa y không có gia văn kia nhẹ nhàng xuống Kim Lân đài.

Nhiếp Minh Quyết nói: “Cô gái này tuy rằng lập trường đặt sai, nhưng thật ra so đo với đám ô hợp kia trong gia tộc của nàng cũng phải có khí phách lớn lắm.”

Kim Quang Dao ngoài miệng khen: “Đúng nha.”

Nhưng trong lòng lại nói: “Đại ca lại nữa rồi. Khí phách là cái gì, có ăn được không. Vất vả biết bao mới từ con gái tôi tớ bò lên môn sinh, vì nhất thời nổi cáu liền rời khỏi gia tộc trước mặt bao người, khổ cực bao nhiêu năm một ngày thả trôi theo dòng nước, tội gì phải thế. Nếu là trong lòng khó chịu, cắn răng leo đến đẳng cấp cao hơn, giết sạch đám người hôm nay chế giễu người của nàng, không phải càng hả giận sao? Tiểu mỹ nhân này thật khờ dại thay. Con người nếu muốn giảng cốt khí liêm sỉ gì đó, thể nào cũng dừng bước tại đây thôi.”

One thought on “Kim Quang Dao scenes (8)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.